Đang ngồi học, nam sinh bị quạt trần rơi vào đầu nhập viện cấp cứu: Truyền thuyết là có thật!!

Ngày 10/9, chiếc quạt trần trong một lớp học ở trường Tiểu học Kim Đồng (TP. Լἁо Cai, tỉnh Լἁо Cai) bất ngờ rơi xuống, nhiều bộ phận của quạt văng trúng đầu một em học sinh khiến em này phải nhập viện cấp cứu, tình trạng của em đã ổn

208

Chiếc quạt trần bị tung ra

Chiều cùng ngày trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo TP Լἁо Cai cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo về sự việc.

Theo đó, vào khoảng 9h30 hôm nay (10/9), một chiếc quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống trong giờ ra chơi khiến một nam học sinh tại Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Lào  Cai, tỉnh Lào Cai bị thương.

Chiếc quạt không rơi vào người mà rơi xuống mặt bàn, cánh quạt văng vào trán khiến em học sinh bị rách phần mềm giữa hai đầu lông mày. Ngay sau khi sự việc xảy ra, bộ phận y tế nhà trường đã lập tức sơ cứu, rồi đưa em học sinh này đi bệnh viện.

Nam sinh bị quạt rơi

Hiện, sức khỏe của em đã dần ổn định trở lại. Nhà trường cũng đã phân công cán bộ, giáo viên tới thăm hỏi, động viên gia đình học sinh.

Theo kết quả chụp chiếu cho thấy phần xương đầu và sọ não của học sinh này không bị ảnh hưởng; phần vết thương bị rách đã được khâu lại. Nắm bắt thông tin sự việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Լἁо Cai đã cử cán bộ tới hiện trường kiểm tra thực tế.

Bước đầu nguyên nhân được xác định do ốc chốt ngang giữa cần quạt và bầu quạt bị gãy làm ba phần, khiến quạt bị rơi.

Ngay từ trước năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Լἁо Cai đã tham mưu cho UBND thành phố ra văn bản chỉ đạo các nhà trường rà soát các hạng mục đảm bảo an toàn; Phòng cũng có văn bản chỉ đạo riêng, đồng thời thành lập các đoàn đi kiểm tra các nhà trường.

Người nhà rất lo cho em

Cô Hà Thu Yến, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng cho biết, nhà trường cũng đã cho rà soát tất cả các hạng mục, công trình trong các phòng, lớp học, sân chơi để đảm bảo an toàn cho học sinh. Hệ thống thiết bị đіệɴ bao gồm quạt trần cũng đã được kiểm tra, bảo trì trước khi năm học bắt đầu, nhưng con ốc bên trong bị gãy quả thực hoàn toàn bất ngờ.

“Ngay trong chiều nay, nhà trường đã gọi thợ kỹ thuật đến cho thay toàn bộ các ốc chốt ngang của hệ thống quạt trần tại tất cả phòng, lớp học, tránh sự việc tương tự xảy ra. Tới đây họp phụ huynh học sinh, trường cũng sẽ nhận trách nhiệm để tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác rà soát thường xuyên, đảm bảo an toàn cho học sinh yên tâm tới lớp, tới trường”, cô Yến cho biết.