“Cô hồn sống” bê con heo quay hớt hải bỏ chạy nhưng gia chủ có tâm vẫn cầm bịch nilon gọi với theo: “?ướ? ??ấ? ?à? ??? ơ?!”

Mới đây, sau khi cúng lễ cô hồn xong, thì ngay lập tức một nam thanh niên bê nguyên chú heo sữa quay bỏ chạy, và người đàn ông đã xách theo bịch nước chấm đi ra cửa gọi với theo, “heo ơi, nước chấm này” khiến nhiều người bật cười.

206

Rằm tháng 7 hàng năm, rất nhiều gia đình sẽ làm lễ cúng cô hồn. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn có những tập tục khiến nhiều người băn khoăn; cụ thể là việc ɡіậᴛ đồ cúng sau lễ cúng cô hồn ở một vài địa phương.

“Cô hồn sống” bê con heo quay hớt hải bỏ chạy nhưng gia chủ có tâm vẫn cầm bịch nilon gọi với theo: “Nước chấm này heo ơi!”

Theo phong tục, người chủ nhà sẽ cúng một mâm lễ ngay cửa nhà để mọi người đến “ɡіậᴛ” với quan niệm rằng càng có nhiều người đến ɡіậᴛ thì sẽ càng có nhiều lộc, và đồ ăn ɡіậᴛ được thì đều có thể ăn uống bình thường.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một gia chủ chuẩn bị mâm cúng cô hồn ngay trước cửa nhà. Tuy nhiên, để tránh việc “cô hồn sống” lao vào ɡіậᴛ đồ cúng tới tấp nên gia chủ đã đóng cổng, đốt nhang thắp hương khấn vái. Ngay sau đó mới mở cổng, ném tiền ngay trước cửa.

Sau khi vơ tiền gia chủ tung ra, một thanh niên đã nhanh tay bê nguyên chú heo quay hớt hải bỏ chạy để tránh bị tranh cướρ мấᴛ. Dù bị bê мấᴛ chú heo quay nhưng gia chủ vẫn rất vui vẻ, không hề khó chịu. Thậm chí, một người đàn ông còn xách theo bịch nước chấm đi ra cửa gọi với theo, “heo ơi, nước chấm này”.

Nam thanh niên nhanh tay bê nguyên chú heo quay chạy мấᴛ.

Ngay sau khi cất chú heo quay, thanh niên đó nhanh chóng cầm theo túi nilon chạy lại nhà gia chủ.

Nhưng anh chủ nhà vô cùng có tâm khi “khuyến mại” thêm nước chấm.

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người không khỏi bật cười thích thú. Bởi đối với người Sài Gòn nói riêng và khu vực miền Nam nói chung thì việc cúng cô hồn thì phải có người đến ɡіậᴛ mới hên. Vì vậy đang cúng mà có người bưng cả mâm đi gia chủ cũng không nói gì.

Theo: kenh14.vn