Bệnh nhân thứ 17 Nguyễn Hồng Nhung sức khỏe hồi phục nhanh, đã có kết quả âm tính lần 1

Bộ Y tế cho biết các ca nhiễm nhiễm covid-19 đang trong quá trình hồi phục tốt và có kết quả âm tính lần 1, trong đó có bệnh nhân thứ 17.

0
277

Việt Nam hiện có 76 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 16 ca hoàn toàn hồi phục và được xuất viện. Mới đây, Bộ Y Tế cho biết bệnh nhân số 18 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã khỏe mạnh hoàn toàn.

Thêm nhiều trường hợp có kết quả âm tính 1-2 lần. Trong số 60 bệnh nhân còn lại hiện sức khỏe của họ đã ổn định, tình hình ngày càng tốt, các chức năng sống được kiểm soát.

Theo bác sĩ Chu Thị Giang, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Ninh Bình, đến sáng 19.3, bệnh nhân thứ 18 (trở về từ Daegu, Hàn Quốc) đã hoàn toàn khỏe mạnh, 2 lần xét nghiệm âm tính và đã không còn sốt, ho; mọi chỉ số sức khỏe bình thường.

“Bệnh nhân này đã đủ điều kiện ra viện, tuy nhiên bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe của bệnh nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh”- BS Chu Thị Giang nói.

Bên cạnh đó cũng có kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng là 1 lần âm tính. Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính 1 lần là nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Bệnh nhân 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) đang điều trị 27 trường hợp mắc Covid-19.

Trong số này, nhiều ca nhiễm đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, đó là bệnh nhân 17, ca nhiễm số 25 người Mexico, ca nhiễm số 27 người Anh và ca nhiễm số 24 người Ireland .

Bệnh nhân thứ 17 Nguyễn Hồng Nhung sức khỏe hồi phục nhanh, đã có kết quả âm tính lần 1

Trong số những ca nhiễm âm tính lần 1 có bệnh nhân số 17, sức khỏe đang phục hồi tốt

Sức khỏe của hai bệnh nhân trở nặng tại Hà Nội giờ ra sao?

Tối 19/3, Bộ Y tế thông tin 2 trường hợp ca bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là là nữ bệnh nhân người Việt 64 tuổi (BN19) kèm bệnh lý nền là rối loạn tiền đình và nam bệnh nhân người Anh (BN26) 69 tuổi kèm bệnh lý nền là tăng huyết áp, đái tháo đường type 2 hiện vẫn được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực.

Cả hai ca bệnh này đã được đặt thở máy (từ ngày 15/3), lọc máu. Hai bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát, các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nỗ lực cùng các chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực, hô hấp, truyền nhiễm… được Bộ Y tế tăng cường điều động từ Bệnh viện Bạch Mai liên tục hội chẩn trực tuyến hàng ngày để hỗ trợ điều trị cho hai bệnh nhân này.

Video WHO gửi lời cảm ơn đến những người hùng chống Covid-19 ở Việt Nam

Riêng nữ bệnh nhân do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO.

Theo Zing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here